fbpx

Bệnh loãng xương – hãy ngăn ngừa ngay hôm nay

Bệnh loãng xương – hãy ngăn ngừa ngay hôm nay

Ngày lễ tết đang cận kề, bệnh loãng xương luôn là vấn đề cần phải khắc phục với người giá trong gia đình. Loãng xương là bệnh lý của hệ thống xương, làm giảm sức mạnh của xương có nguy cơ gãy xương. Đặc biệt nên cẩn trọng ở những người đã có tuổi. Để giải quyết vấn đề này cùng OKIA tìm hiểu nhé.

[toc]

Bệnh loãng xương – Mối nguy hiểm âm thầm

Loãng xương là căn bệnh diễn ra một các âm thầm, diễn biến kéo dài và ngày càng nặng nề. Hậu quả nghiêm trọng nhất của loãng xương là gãy xương. Đặc biệt với những khớp xương nguy hiểm như đùi, hông, vai,… Theo khảo sát chỉ tính riêng chi phí điều trị cho vấn đề liên quan đến chứng gãy xương. Đã là khoản chi phí y tế rất lớn tại Việt Nam. Loãng xương chính là một trong những bệnh mãn tính nên phòng ngừa sớm nhất.

Hơn trên cả, người bị gãy xương do loãng xương có nguy cơ tử vong cao. Có tiềm ẩn nguy cơ mặc các bệnh khác. Theo thống kê lên tới 25% bệnh nhân gãy xương đùi. Sẽ gặp biến cố sau 12 tháng có thể tử vong. Vì vậy bạn cần xem bệnh loãng xương tương đương như đột quỵ và nhồi máu cơ tim.

Hãy chú ý đến người già trong nhà bạn vì gãy xương có thể do té ngã khi có bệnh nền loãng xương. Thậm chí có thể sau những cú va chạm nhẹ trong hoạt động hằng ngày. Chính vì điều đó việc điều trị sớm và ngăn ngừa nguy cơ loãng xương, vô cùng quan trọng.

Hãy để ý hơn tới chính bạn cũng như người già trong gia đình

Chẩn đoán bênh loãng xương

Sự thay đổi lối sống, lười vận động, sử dụng các thực phẩm đồ uống chế biến sẵn, không khí ô nhiễm,… Bệnh loãng xương hiện tại đang có xu hướng trẻ hóa. Và tại Việt Nam vẫn chưa tuyên truyền rộng rãi.

Do qua nhiều mối quan tâm, nhiều ngươi không biết mình thay đổi gì, vấn đề sức khẻo ra sao. Đến khi đi khám bệnh thì đã quá trễ. Vậy nên bạn hãy đến ngay những cơ sở y tế chuyện khoa gần nhất để chẩn đoán sớm nhất nhé.

Điều trị bệnh loãng xương

Loãng xương được điều trị như những bệnh mãn tính khác, cần phải điều trị lâu dài. Cần phải nghiêm túc tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ về thuốc cũng như các phương pháp điều trị hỗ trợ là cách tốt nhất để giảm hậu quả của bệnh loãng xương.

Phòng bệnh còn hơn chữa bệnh loãng xương

Ngày nay, những tiến bộ vượt bậc trong lĩnh vực loãng xương. Giúp cho việc chẩn đoán, điều trị bệnh nhân loãng xương trở nên hiệu quả. Tăng cường khả năng điều trị, giảm nguy cơ gãy xương và cải thiện chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Từ xưa nay, việc ngăn ngừa loãng xương đòi hỏi phải duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục trong suốt cuộc đời. Ở bệnh nhân loãng xương, công tác phòng ngừa gãy xương bao gồm chế độ dinh dưỡng hợp lý, tập thể dục thường xuyên, phòng chống té ngã, thay đổi lối sống (bỏ thuốc lá, hạn chế rượu, bia …), điều trị loãng xương kết hợp dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ.

Phòng loãng xương bằng việc sử dụng ghế massage thường xuyên

Bên cạnh đó có một phương pháp phòng bệnh còn hơn chữa bệnh. Đó là sử dụng ghế massage OKIA một giải pháp hữu hiệu giúp giảm thiểu bệnh về xương khớp cũng như ngăn ngừa bệnh loãng xương. Với những con lăn mềm mại, đi dọc sống lưng. Cùng với đó là các bài ấn huyệt sẽ giúp điều trị đau thắt lưng, đau đốt sóng cổ, từ đó giảm triệu chứng đau lưng, đau đốt sống cổ.

Với các bi lăn và túi khí bố trí khắp cơ thể để massage chuyên sâu toàn bộ cơ thể. Dù ở bất kỳ đâu, vị trí nào từ đó ghế matxa chính là khắc tinh của bệnh xương khớp. Các bi lăn được bố trí từ vùng cổ xuống đến đùi, chúng ta có thể tự động điều chỉnh các thủ thuật như: bấm huyệt, ấn huyệt, day, nhấn, miết, vỗ….. Đến các huyệt đạo, các cơ quan của cơ thể để từ đó mang lại hiệu quả giảm đau nhanh chóng.

Các chế độ cao cấp như không trọng lực ( Zero Gravity ) giảm tải trọng lực lên cột sống đang kể. Không chỉ là thư giãn mà chức năng này vô cùng quan trọng trong việc điều trị bệnh lý loãng xương. Bên canh đó công nghệ smart heat giúp lưu thông máu đến các chi. Kèm âm thanh 2 bên của ghế massage đảm bảo giúp bạn có một trải nghiệm tuyệt vời.

Trăm nghe không bằng một thấy hãy đến showroom OKIA gần nhất để trải nghiệm sản phẩm ghế massage nhé !

OKIA đồng hành cùng sức khoẻ người Việt Nam từ 2001

Hệ thống showroom rộng khắp cả nước 3 miền Bắc – Trung – Nam. Bảo hành – sửa chữa toàn bộ thiết bị massage ngay tại nhà.

Các sản phẩm massage của OKIA xuất xứ rõ ràng trước khi đưa ra thị trường đến tay người  tiêu dùng. Đều phải trải qua nhiều thử nghiệm và quy trình kiểm tra nghiêm ngặt, tiêu chuẩn chất lượng cao.

Truy cập ngay các trang FacebookShopee, Sendo, Lazada, Tiki của OKIA để tìm hiểu thêm về sản phẩm

OKIA Việt Nam

Cùng chuyên mục

Hệ thống showroom miền Bắc

Hệ thống showroom miền Trung

Hệ thống showroom miền Nam

đã đặt mua