fbpx

Con lăn ghế massage có mấy loại và tác dụng như nào ?

Trên toàn bộ các sản phẩm ghế massage con lăn được xem như là điểm chính yếu mấu chốt. Giúp giải tỏa căng thẳng mệt mỏi cũng như giảm thiểu vấn đề về xương khớp. Nhiều người nói rằng linh hồn của ghế massage chính là những con lăn, liệu điều đó có đúng không? Cùng OKIA tìm hiểu ngay nhé !

[toc]

1. Trước hết ta cần phải hiểu con lăn massage là gì?

Con lăn ghế massage là bộ phận đấm bóp chính phần lưng, mông, bàn tay,… Trên từng loại ghế massage từ dòng cao cấp đến thứ cấp đều có những chức năng massage khác nhau.

con lăn mát xa còn được gọi là bi lăn massage khi là bộ phận thiết yếu bên trên ghế massage, được tích hợp các bài tập từ các chuyên gia hàng đầu massage chuyên sâu với các bài tập như: tẩm quất, bấm huyệt, đấm vỗ,…

2. Con lăn massage được cấu tạo như thế nào?

Bên trong bộ máy rất phức tạp là bi lăn cấu tạo đơn giản, thân thiện với mọi cơ địa. Bao gồm 2 phần bi lăn và tay đỡ ở đó phần kim loại sẽ đỡ bi lăn trên trục.

Trục được thiết kế ở mức trơn nhất để viên bi lăn có thể hoạt động tối đa điểm mạnh. Khi bạn tựa vào bi lăn trên con lăn ghế massage sẽ trượt nhịp nhàng phía mặt lưng của bạn. Giúp thư giãn, kéo giãn cơ và giải tỏa căng thẳng

Bi lăn đi đến càng nhiều vùng ở cơ thể thì việc massage thư giãn sẽ càng hiệu quả hơn.

Con lăn hoạt động theo chu trình từ trên – xuống và từ trái – phải. Lăn theo mặt phẳng và lăn theo những chiều không gian khác nhau tùy theo mức độ nâng của ghế.

Ở một số sản phẩm ghế massage cao cấp có chế độ không trọng lực Zero Gravity. Con lăn được cải tiến thêm di chuyển từ trong ra ngoài, miết, băm đều 4 bi massage.

3. Các loại con lăn massage mà bạn cần phải biết

Con lăn massage được chia ra làm 2 loại giữa các sản phẩm ghế massage cũ và thế hệ mới. Chu trình massage khác nhau tạo nên sự khác biệt và đẳng cấp khác nhau.

Ghế massage thế hệ cũ con lăn cố định

Trên các sản phẩm cũ, con lăn massage sẽ được đặt cố định ở hầu hết các vùng trên cơ thể như cổ, vai, lưng, hông. Mỗi vị trí đều có liệu trình massage riêng biệt. Các viên bi này chủ yếu cấu tạo rất đơn giản và là bi xoay.

Những sản phẩn sử dụng bi xoay trước đây không được đánh giá cao về massage. Ngồi lâu có ảnh hưởng không tốt có thể gây ra vấn đề về xương khớp

Ghế massage thế hệ mới con lăn SL

Tùy theo các sản phẩm con lăn SL được lắp trên một trục hay tách riêng lưng và mông. Nhưng hầu hết đều chức năng massage đều chạy dọc sống tưng tới phần mông người sử dụng. Các con lăn SL được chia là 3 đẳng cấp:

Con lăn ghế massage 2D: Cố định, di chuyển hạn chế theo chiều trái – phải, lên – xuống.

Con lăn ghế massage 3D: Di chuyển theo chiều  trái – phải, lên – xuống, trước – sau.

Con lăn ghế massage 4D: Lớn hơn, massage sâu hơn, di chuyển theo chiều  trái – phải, lên – xuống, trước – sau, ra – vào.

Một số dòng sản phẩm cao cấp được tích hợp hông ngoại giúp đả thông kinh lạc, bấm huyệt.

Con lăn ghế massage vùng bắp chân, bàn chân

Con lăn bắp chân thường xuất hiện ở các dòng ghế cao cấp, massage quanh bắp chân. Nhiều các sản phẩm thay vào đó  bằng các túi khí tăng cường lưu thông máu

Con lăn bàn chân có thể massage từ vùng gót đến đầu ngón chân và nó hoạt động theo kiểu cuộn trọn quanh trục, 1 số còn có gai nổi, massage thoải mái hơn rất nhiều.

4. Tác dụng tuyệt vời của con lăn ghế massage

Con lăn ghế massage là công cụ chính massage phần lưng được tích hợp nhiều những kỹ thuật:  Xoa bóp, bấm huyệt, miết, nặn, băm, chặt,… 

– Giảm thiểu các bệnh về cột sống, lưng

– Lưu hông khí huyết, tăng cường sức khỏe

– Điều hòa thân nhiệt, giữ nhiệt ổn định

– Giảm căng thẳng, đau nhức cơ, xương khớp, giãn cột sống

– Giảm các điểm đau nhức, giảm stress

– Cải thiện các chứng mất ngủ lâu năm 

– Giảm các bệnh về tim mạch, hô hấp nhờ con lăn và nhiệt lưng ghế

Tại sao nên mua ghế massage tại OKIA?

OKIA 20 năm đồng hành cùng sức khỏe người Việt. Tự tin là thương hiệu hàng đầu cung cấp các sản phẩm ghế massage chính hãng xuất xứ Malaysia.

Hệ thống showroom rộng khắp cả nước 3 miền Bắc – Trung – Nam. Sửa chữa toàn bộ thiết bị massage ngay tại nhà.

Các sản phẩm ghế massage của OKIA trước khi đưa ra thị trường đến tay người  tiêu dùng. Đều phải trải qua nhiều thử nghiệm và quy trình kiểm tra nghiêm ngặt, tiêu chuẩn chất lượng cao.

Truy cập ngay các trang FacebookShopee, Sendo, Lazada, Tiki của OKIA để tìm hiểu thêm về sản phẩm.

OKIA Việt Nam

 

 

 

Cùng chuyên mục

Hệ thống showroom miền Bắc

Hệ thống showroom miền Trung

Hệ thống showroom miền Nam