Bệnh thoát vị đĩa đệm nỗi lo âu của mọi gia đình

Hỏi : Một bệnh nhân  bị đau lưng, bác sĩ chuẩn đoán bị thoát vị đĩa đệm đau thắt lưng. Cho hỏi bị thoát vị đĩa đệm như vậy có sử dụng được ghế massage không?

Trả lời: Khi bạn sử dụng liệu pháp massage (cụ thể là ghế massage) là phương pháp hữu ích, đem lại hiệu quả cao đặc biệt với các bệnh nhân  đang mắc căn bệnh đau lưng mãn tính. Bên cạnh các loại bệnh về cột sống như vôi hóa đĩa đệm, lồi đĩa đệm, thoái hóa cột sống, gai cột sống, đau lưng kinh liên thì phương pháp điều trị vật lý trị liệu  hiệu quả nhất hiện nay là dùng ghế massage  có nhiều chức năng làm khỏe cột sống. Ưu việt của ghế massage có chức năng làm cột sống khỏe  là mang lại lực kéo và lực nén, lực kéo liên tục  hoặc ngắt quãng kết hợp với một số hệ thống massage.

Phương pháp này không làm bệnh nhân đau hay khó chịu cho người bệnh, các khe đốt sống sẽ được mở rộng tạo điều kiện cho  đĩa đệm trở về vị trí cũ, các giây thần kinh sẽ không bị gai xương hay chồi xương chèn ép, các hệ thống cơ co thắt sẽ được kéo nhẹ nhàng kết hợp thêm các phương pháp điều trị vật lý trị liệu khác nhau như massage/ xoa bóp, chườm thắt cơ, bệnh nhân sẽ không còn cáp giác đau, tê hay mỏi các cơ khi vận động. Do đó dùng ghế massage thường xuyên rất có lợi cho sức khỏe.

Phương pháp vật lý trị liệu hiện được cho là phương pháp điều trị không dùng thuốc và không phẫu thuật hiệu quả đồng thời nó cũng là phương pháp làm cho sức khỏe giúp cơ thể hoạt động ở điều kiện tốt nhất. Các chuyên gia ngành  sử dụng phương pháp vật lý trị liệu  cũng là những chuyên gia trong lĩnh vực nắn chỉnh cột sống và xương khớp. Hiện tại ngành  sử dụng phương pháp vật lý trị liệu thần kinh cột sống và dùng ghế massage là ngành cải thiện sức khỏe tốt  đây là cách điều trị được sử dụng nhiều tại Mỹ và ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Trong trường hợp bệnh nhân  không cho biết họ bị ở cấp độ nào (nhẹ, vừa, nặng), tuy nhiên đối với những bệnh nhân bị thoái hóa ở thể nhẹ và vừa vẫn có thể sử dụng được sản phẩm ghế massage  có chức năng làm dẻo dai cột sống và nên dùng ở chương trình và tốc độ thích hợp với tình trạng sức khỏe của mình. Còn nếu bị thoạt vị ở cấp độ  nặng thì có thể phải phẫu thuật hoặc làm theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Cùng chuyên mục

to-top