Ưu điểm giữa máy chạy bộ và xe đạp tập thể dục trong nhà

Máy chạy bộ và xe đạp tập thể dục đều là những thiết bị hỗ trợ tập thể dục được nhiều người tin dùng nhất hiện nay. Tuy nhiên cũng rất nhiều người dùng đang băn khoăn trong việc lựa chọn giữa 2 sản phẩm này. Loại máy tập nào sẽ mang lại hiệu quả cao hơn trong việc đốt cháy mỡ thừa, cải thiện vóc dáng cũng như nâng cao sức khỏe cơ thể? Hãy cùng OKIA cân đo hiệu quả tập luyện của 2 loại máy này mang lại để đưa ra cho mình 1 lựa chọn phù hợp nhé.

Hiệu quả của tập luyện

Máy chạy bộ OKIA eConquest X3

Khi tập luyện với  xe đạp tập thể dục và trên máy chạy bộ đều giúp đẩy mạnh quá trình lưu thông máu, tăng cường hoạt động của tim và quá trình trao đổi chất, đồng thời cũng nâng cao sức khỏe cho người tập để phòng tránh các bệnh nguy hiểm liên quan đến tim mạch, huyết áp, …

Tuy nhiên, khi luyện tập trên máy chạy bộ đòi hỏi những động tác vận động mạnh các bài tập, cần nhiều năng lượng hơn nên sẽ giúp đốt cháy nhiều lượng calo hơn so với xe đạp tập thể dục. Thực tế cho thấy, tập luyện với máy chạy bộ có thể đốt cháy được hơn 750 calo/giờ, trong khi đạp xe chỉ đốt cháy 550 calo/giờ.

Tính an toàn khi sử dụng

Xe đạp tập có yên OKIA eBike Pro

Xe đạp tập thể dục là sản phẩm phù hợp cho mọi đối tượng tập luyện bởi độ an toàn cao trong quá trình luyện tập.

Tập luyện trên máy chạy bộ tác động mạnh nhiều hơn ở đầu gối và mắt chân nên những người bị viêm khớp nên hạn chế sử dụng loại máy này.

Với  máy chạy bộ, độ an toàn sẽ được nâng cao nếu như bạn biết cách sử dụng bởi máy được trang bị các chế độ tự động rất hiện đại như các nút ngắt và các nút dừng khẩn cấp nhưng nếu bạn sử dụng không đúng cách thì bạn có thể gặp nhiều chấn thương ngoài ý muốn.

Tính tiện lợi và giá thành

Xe đạp tập OKIA eBike Pro

Các loại máy chạy bộ thường có kích thước lớn nên tốn nhiều diện tích hơn xe đạp tập thể dục.

Xe đạp chỉ hoạt động thông qua việc đạp xe của người tập. Nhưng với máy chạy bộ bạn phải chạy theo tốc độ đã thiết lập nếu không sẽ bị ngã ra khỏi máy. Tuy nhiên, cả hai loại máy đều hỗ trợ đồng hồ hiển thị với màn hình LCD cho phép bạn có thể theo dõi các thông số về quãng đường, thời gian, tốc độ, nhịp tim và lượng calo tiêu thụ để từ đó nhận định tình trạng sức khỏe và lựa chọn cường độ tập luyện phù hợp.

Ngoài ra, giá thành của máy chạy bộ đắt hơn so với xe đạp tập thể dục.

Cả hai loại máy tập đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Tùy vào nhu cầu và khả năng tài chính mà bạn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp cho bản thân và gia đình.

Cùng chuyên mục

to-top