fbpx

Ghế massage rò rỉ điện nguyên nhân do đâu? Cách khắc phục

Ghế massage rò rỉ điện là điều vô cùng hiếm gặp nhưng lại hay xảy ra ở các dòng ghế massage giá rẻ và siêu rẻ kém chất lượng. Một số các tác nhân bên ngoài như động vật, vật sắc nhọn. Cũng là nguyên nhân gián tiếp cho vấn đề này. Cùng OKIA tìm hiểu ngay ở bài viết dưới đây nhé !

1/ Trường hợp hy hữu của khách hàng

Gần đây có một số khách hàng mua hãng ghế không phải thương hiệu OKIA có chia sẻ lại. Sản phẩm mua được vài tháng đang ngồi thấy khét. Vài giây sau thì máy ngừng mới vội nhảy xuống ghế massage để ngắt điện. Khi khiếu nại bảo hành thì bảo rằng do lỗi người dùng không đúng quy trình. Nhưng theo OKIA thấy thì chất lượng sản phẩm và thương hiệu cũng rất quan trọng. Nhưng hưu hữu sẽ có một vài trường hợp xảy ra trên sản phẩm cao cấp.

2/ Tại sao ghế massage lại bị rò rỉ điện?

– Do sử dụng nguồn điện vượt quá công suất ghế: Các dòng ghế massage chính hãng hiện nay đều có một mức điện áp nhất định phù hợp với dòng điện trong nhà. Nhưng ở trong một vài trường hợp. Các bạn sử dụng một nguồn điện có điện áp cao hơn sản phẩm cho phép. Sử dụng một thời gian dài có thể gây quá tải và hỏng mạch điện.

– Do dây điện bị gấp khúc quá căng hoặc vật nhọn làm rách: Các sản phẩm ghế massage cao cấp thường được trang bị dây điện rời. Và toàn bộ phần ghế được làm bằng vải và da cao cấp. Nên dòng điện không thể chạm vào người nên không thể phát hiện. Trong trường hợp này bạn hãy thay dây mới hoặc nêu vẫn muốn dùng dây cũ hãy cuốn băng dính lại ngay để tránh trường hợp hy hữu xảy ra

– Do động vật: Một số gia đình nuôi chó mèo thả rông và chúng cắn dây điện hay đùa nghịch với sản phẩm. Hãy đảm bảo rằng những đường dẫn nối nguồn điện đến với ghế massage của bạn thú cưng không thể với tới.

– Do ổ cắm điện gặp vấn đề: Ổ cắm vào những ngày trời nồm hay không may là dây nước lên ổ cắm. Cũng là nguyên nhân gây hiện tượng rò rỉ và giảm tuổi thọ sản phẩm.

3/ Cách khắc phục để không gặp các trường hợp hy hữu nêu trên

– Tránh mua phải sản phẩm từ thương hiệu nhỏ, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Rất dễ gặp phải trường hợp ghế massage rò rỉ điện. Bảo hành mập mờ, lừa người tiêu dùng. Hãy tìm đến các thương hiệu lớn như OKIA với 20 năm kinh nghiệm trong ngành massage công nghệ cao. 

– Kiểm tra định kỳ ít nhất 1 năm 1 lần với các bo mạch dây điện, chức năng massage để sử dụng tối ưu nhất có thể.

– Thường xuyên kiểm tra nguồn điện, giắc cắm, ổ cắm ghế massage. Xem chúng có bị gấp khúc hay bị rách đường dây điện hay không.

– Đặt ghế tránh xa trẻ nhỏ và thú cưng trong gia đình.

– Rút phích cắm khi không sử dụng sản phẩm

– Đổi cũ lấy mới nếu các sản phẩm của bạn đã hết thời gian bảo hành từ hãng khác tại OKIA. 

OKIA đồng hành cùng sức khoẻ người Việt Nam từ 2001

Hệ thống showroom rộng khắp cả nước 3 miền Bắc – Trung – Nam. Bảo hành – sửa chữa toàn bộ thiết bị massage.

Các sản phẩm massage của OKIA xuất xứ rõ ràng trước khi đưa ra thị trường đến tay người  tiêu dùng. Đều phải trải qua nhiều thử nghiệm và quy trình kiểm tra nghiêm ngặt, tiêu chuẩn chất lượng cao.

Truy cập ngay các trang FacebookShopee, Sendo, Lazada, Tiki của OKIA để tìm hiểu thêm về sản phẩm

OKIA Việt Nam

Cùng chuyên mục

Hệ thống showroom miền Bắc

Hệ thống showroom miền Trung

Hệ thống showroom miền Nam

đã đặt mua