fbpx

Đau cột sống và phương pháp giảm đau hiệu quả

Đau cột sống là tình trạng thường gặp ở nhiều lứa tuổi. Đặc biệt người làm văn phòng và người trung niên đến cao tuổi. Do các nguyên nhân khách quan như chấn thương hoặc mắc phải các bệnh lý xương khớp, … Đau cột sống chúng ta có thể được điều trị bằng nhiều phương pháp. Nhưng để giảm thiểu tối đa đau nhức cần có những phương pháp luyện tập cụ thể. Những phương pháp đó là gì cùng OKIA tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

1. Nguyên nhân gây đau cột sống là gì?

Đau cột sống thắt lưng là biểu hiện thường thấy ở nhiều bệnh lý khác nhau. Có nhiều nguyên nhân gây đau cột sống ở vùng thắt lưng, đó có thể là do:

 • Chấn thương:Các tai nạn lao động, tập luyện đột ngột gây chấn thương. Điều khiển phương tiện giao thông có thể gây chấn thương vùng cột sống thắt lưng và để lại cơn đau nếu không điều trị.
 • Làm việc nặng, ngồi sai thời gian dài:Người làm các ng việc lao động nặng nhọc thường xuyên phải mang vác. hoặc ngồi sai tư thế trong thời gian dài sẽ gây ra những áp lực làm tổn thương đến vùng cột sống lưng và dẫn đến các cơn đau.
 • Mắc bệnh xương khớp:Một số bệnh về cột sống như vẹo cột sống, viêm cột sống, viêm tủy sống. u tủy, u thân đốt sống, lao cột sống, viêm khớp đốt sống…… có thể tác động trực tiếp và gây đau cột sống thắt lưng.
 • Thoái hóa cột sống thắt lưng:là nguyên nhân hay gặp nhất

3. Giải quyết đau lưng bằng những bào tập chuẩn

Đau cột sống thắt lưng có thể khỏi hoàn toàn khi bạn xác định được nguyên nhân gây bệnh và giải pháp tập luyện phù hợp.

Với rất phương pháp điều trị bệnh đau cột sống vùng thắt lưng. Các bài tập vật lý trị liệu được xem là phương pháp hỗ trợ điều trị hiệu quả nhất. Cùng với đó các chuyên gia cho rằng đừng nên quá lạm dụng thuốc giảm đau vì về lâu về dài có thể sẽ nhờn thuốc. Các biến chứng sẽ nặng hơn.

A/ Bài tập cột sống – Tư thế châu chấu

 • Nằm sấp trên thảm hoặc sàn, mặt nghiêng sang phải hoặc trái. Để hai tay thẳng xuôi theo cơ thể, lòng bàn tay úp xuống mặt thảm hoặc sàn, hai chân khép lại, thở đều.
 • Giữ nguyên chân trái, hít vào nhẹ nhàng và nâng chân phải lên, cố gắng nâng cao chân. Lúc này, cột sống lưng sẽ ưỡn về trước.
 • Tổng thời gian thực hiện bài tập trị đau cột sống thắt lưng tư thế con châu chấu là 15 giây. Trong đó 5 giây đầu tiên là nâng chân lên, 5 giây tiếp theo giữ nguyên tư thế trong trạng thái nín thở. 5 giây cuối cùng là thở ra và hạ chân xuống.
 • Sau khi hạ chân xuống, hít thở đều và giữ nguyên tư thế nằm nghỉ trong khoảng 5 giây. tiếp tục lặp lại động tác này đối với chân còn lại. Thực hiện bài tập này đối với từng chân và luân phiên, mỗi chân 5 lần.

 

OKIA Đau cột sống

B/ Trị đau cột sống vùng thắt lưng – Tư thế bọ cạp

 • Nằm sấp trên thảm hoặc sàn, mặt nghiêng sang phải hoặc trái, để hai tay thẳng xuôi theo cơ thể. Lòng bàn tay úp xuống mặt thảm hoặc sàn, hai chân khép lại, thở đều.
 • Hít vào nhẹ nhàng và bắt đầu nâng cả hai chân lên cao, càng cao càng tốt. Giữ hai chân thẳng, duỗi cả bàn chân và ngón chân, cột sống thắt lưng cong ưỡn về trước.
 • Tổng thời gian thực hiện bài tập trị đau cột sống thắt lưng tư thế con bọ cạp cũng là 15 giây. Trong đó 5 giây đầu tiên là nâng hai chân lên, 5 giây tiếp theo giữ nguyên tư thế trong trạng thái nín thở. 5 giây cuối cùng là thở ra và hạ hai chân xuống.
 • Sau khi hạ hai chân xuống, hít thở đều và giữ nguyên tư thế nằm nghỉ trong khoảng 10 giây. Thực hiện lại bài tập tư thế con bọ cạp 10 lần.

OKIA Đau cột sống

C/ Tư thế con cá Matsyasana (Fish Pose)

 • Nằm ngửa trên thảm hoặc sàn, đặt hai tay thẳng dọc theo cơ thể, lòng bàn tay úp xuống. Hai chân duỗi thẳng và khép sát nhau, hít thở đều.
 • Co hai chân lại sao cho cẳng chân đặt vuông góc với mặt sàn. Hít vào từ từ và bắt đầu nâng mông lên, cố gắng nâng đến mức tối đa. Phần đầu, hai bả vai và hai bàn chân vẫn đặt trên mặt sàn.
 • Tổng thời gian thực hiện bài tập trị đau cột sống thắt lưng tư thế cầu vồng cũng là 15 giây, trong đó 5 giây đầu tiên là nâng mông lên, 5 giây tiếp theo là giữ nguyên tư thế trong trạng thái nín thở và 5 giây cuối cùng là hạ mông xuống sàn, thở ra từ từ.
 • Sau khi hạ mông xuống, duỗi thẳng chân, hít thở đều, thả lỏng cơ thể và thư giãn trong khoảng 5 – 10 giây. Thực hiện lại bài tập tư thế cầu vồng 10 lần.

4. Sử dụng ghế massage toàn thân OKIA

Nếu bạn cảm thấy những bài tập trên có vẻ như quá khó khăn vì cơ thể bạn chưa dẻo dai. Khó chịu trước những động tác này thì giải pháp sử dụng ghế massage cũng chính là một cách hữu hiệu để giảm đau cột sống. Ghế massage là sản phẩm sức khoẻ được thiết kế để phục vụ cho những người thường xuyên đau nhức toàn thân. Với nhiều những công nghệ tiên tiến áp dụng các liệu trình massage chuyên sâu:

 • Công nghệ Smart Auto Scan Body (SASB) hiện đại
 • Công nghệ massage 3D Human Touch 
 • Hệ thống con lăn massage trục SL toàn diện
 • Hỗ trợ tuần hoàn máu với chế độ nhiệt hồng ngoại Smart Heat
 • Smart Airbag – Túi khí chuẩn nén thả theo nhịp điệu
 • Tối ưu không gian nhờ Zero Wall

OKIA đồng hành cùng sức khoẻ người Việt Nam từ 2001

Hệ thống showroom rộng khắp cả nước 3 miền Bắc – Trung – Nam. Bảo hành – sửa chữa toàn bộ thiết bị massage.

Các sản phẩm massage của OKIA xuất xứ rõ ràng trước khi đưa ra thị trường đến tay người  tiêu dùng. Đều phải trải qua nhiều thử nghiệm và quy trình kiểm tra nghiêm ngặt, tiêu chuẩn chất lượng cao.

Truy cập ngay các trang FacebookShopee, Sendo, Lazada, Tiki của OKIA để tìm hiểu thêm về sản phẩm

OKIA Việt Nam

 

Cùng chuyên mục

Hệ thống showroom miền Bắc

Hệ thống showroom miền Trung

Hệ thống showroom miền Nam

đã đặt mua