fbpx

Chứng mất ngủ: Nguyên nhân, ảnh hưởng và điều trị

Chứng mất ngủ hiện tại không chỉ xảy ra ở người trung niên mà còn ở những người trẻ. Với lối sống sinh hoạt không điều độ mất ngủ nếu không được điều trị. Cũng như phương giảm thiểu chứng mất ngủ thì hệ quả sau này sẽ rất nghiêm trọng. Đầu tiên ta cần hiểu rằng:

[toc]

Chứng mất ngủ là gì?

Mất ngủ có thể hiểu bao gồm các biêu hiện như khó ngủ, ngủ không sâu giấc, tính áo giữa đem, thức dậy quá sớm. Hầu hết sau những biểu hiện đó thì rất khó để đi vào lại giấc ngủ. Mất ngủ bao gồm 2 loại:

Mất ngủ cấp tính: Biểu hiện triệu chứng dưới 1 tháng và có thể điều trị bằng massage, thư giãn

Mất ngủ mãn tính: Mất ngủ mãn tính là triệu chứng mất ngủ trong thời gian dài, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và sinh hoạt

Nguyên nhân khiến bạn mất ngủ

– Do áp lực công việc hàng ngày, căng thẳng trong cuộc sống hoặc trấn thương tâm lý.

– Thói quen ngủ hằng ngày thất thường: Đi ngủ không đều, thường xuyên thức đêm. Sử dụng sản phẩm sóng điện từ quá lâu trước khi ngủ như điện thoại, máy nghe nhạc, máy tính,…

– Nạp quá nhiều thực phẩm vào buổi tối: Thói quen ăn đêm không xa lạ gì với bất cứ ai. Nhưng nếu ăn quá nhiều thì sẽ gây khó chịu, tức bụng. Lượng axit khi bạn ăn quá no từ dạ dày đến thực quản có thể khiến bạn tỉnh táo.

– Làm việc ca đêm trong khoảng thời gian dài: Làm thay đổi giờ sinh học của cơ thể. Sau khi muốn ngủ buổi tối sẽ rất khó để vào giấc vì quen với giờ giấc đêm và vô cùng hại cơ thể.

– Sử dụng các đồ uống: Caff, trà, nicotine, rượu,… 

– Do tuổi tác: Theo nghiên cứu từ độ tuổi 40 chứng mất ngủ xảy ra thường xuyên hơn và cần phải có cách khắc. Tuổi càng cao sự mệt mỏi xảy ra càng nhiều hơn vào buổi tối và đêm. Nhưn người già nói chung vẫn cần phải nhiều như người trẻ để có thể trạng tốt nhất.

– Ít vận động: Thiếu vận động cũng có thể làm giấc ngủ không được sâu và ngon giấc

Triệu chứng mất ngủ 

– Khó ngủ vào ban đêm

– Thức dậy vào ban đêm

– Thức dậy quá sớm

– Không cảm thấy thư giãn sau một đêm ngủ

– Mệt mỏi ban ngày hoặc buồn ngủ

– Khó chịu, trầm cảm hoặc lo lắng

– Khó chú ý, tập trung vào các nhiệm vụ hoặc ghi nhớ

– Tăng lỗi hoặc tai nạn

– Những lo lắng liên tục về giấc ngủ

Các phương pháp điều trị chứng mất ngủ

– Kỹ thuật thư giãn. Các bài tập thư giãn cơ bắp, phản hồi sinh học và thở đều là những cách để giảm lo lắng khi ngủ. Thực hành các kỹ thuật này có thể giúp bạn kiểm soát nhịp thở, nhịp tim, căng cơ nhờ đó bạn có thể thư giãn.

– Hạn chế ngủ nướng. Liệu pháp này làm giảm thời gian bạn nằm trên giường và tránh chợp mắt trong ngày, dẫn đến thiếu ngủ một phần và khiến bạn mệt mỏi hơn vào đêm hôm sau. Một khi giấc ngủ của bạn được cải thiện, thời gian trên giường của bạn sẽ dần dần tăng lên.

– Liệu pháp kiểm soát kích thích. Phương pháp này giúp loại bỏ những tác nhân khiến tâm trí bạn chống lại giấc ngủ. Ví dụ, bạn có thể được huấn luyện cách đặt thời gian ngủ và thức dậy thích hợp. Tránh buồn nôn, chỉ sử dụng giường để ngủ và quan hệ, và nếu bạn không thể ngủ trên giường. Hãy rời khỏi phòng ngủ trong 20 phút và quay lại khi buồn ngủ.

Sử dụng ghế massage toàn thân OKIA

Nếu như các phương pháp pháp trên không hiệu quả với bạn thì bạn có thể sử dụng phương pháp công nghệ cao năm 2021 cùng ghế massage toàn thân OKIA. Giải pháp chữa mất ngủ hàng đầu được rất nhiều người tin dùng.

– Ghế massage được thiết kế để thực hiện các thao tác massage toàn thân một cách chân thực nhất. Con lăn SL 4D massage trên các dòng ghế massage OKIA cùng cảm biến Smart Body Scan. Như một đôi mắt thần tập trung các bài tập phù hợp với cơ địa, giảm đau, thư giãn và giảm stress.

– Hệ thống túi khí, bi lăn massage có tác dụng tác động vào các huyệt đạo và dây thần kinh (được cho là nằm ở phần sâu nhất của lòng bàn chân), thực hiện massage gió mạnh giúp người dùng thoải mái hơn.

Sử dụng ghế massage toàn thân 20 phút buổi tối vừa giúp thư giãn, vừa giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ và ngủ sâu hơn!

Hệ thống showroom rộng khắp cả nước 3 miền Bắc – Trung – Nam. Sửa chữa toàn bộ thiết bị massage ngay tại nhà.

Các sản phẩm ghế massage của OKIA trước khi đưa ra thị trường đến tay người  tiêu dùng. Đều phải trải qua nhiều thử nghiệm và quy trình kiểm tra nghiêm ngặt, tiêu chuẩn chất lượng cao.

Truy cập ngay các trang FacebookShopee, Sendo, Lazada, Tiki của OKIA để tìm hiểu thêm về sản phẩm.

OKIA Việt Nam

Cùng chuyên mục

Hệ thống showroom miền Bắc

Hệ thống showroom miền Trung

Hệ thống showroom miền Nam