4 điều cần tránh vào buổi sáng để giảm rủi ro sức khỏe cho người mắc tiểu đường

Không ai mong muốn đường huyết cả ngày “lên xuống thất thường” gây tổn thương cơ thể. Thì người đang mắc hoặc có dấu hiệu đái tháo đường nên tránh 4 điều sau vào buổi sáng. Để sức khoẻ luôn ổn định, việc xây dựng thói quen vào mỗi sáng giúp kiểm soát được lượng đường trong máu suốt cả một ngày của người mắc tiểu đường.

1/ Tập thể dục sáng quá sớm

Thời gian sáng sơm, nhiệt độ tương đối thấp đặc biệt vào mùa lạnh. Nên người đái tháo đường nếu tập thể dục vào lúc này sẽ dễ bị nhiễm lạnh. Ngoài ra, mức độ “đậm đặc” của huyết dịch người đái tháo đường khá cao. Do đó quá trình lưu thông máu giảm đi đáng kể . Nhiệt độ càng thấp càng có nguy cơ hình thành khối tụ máu. Tốt nhất nên đợi tiết trời sáng sớm ấm hơn rồi hãy vận động vừa giảm thiểu tiểu đường, vừa ngăn đột quỵ

Xem thêm: 5 thói quen hằng ngày không tốt đến sức khỏe 

2/ Bỏ bữa sáng

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng bậc nhất của người mắc đái tháo đường. Bữa sáng không chỉ cung cấp năng lượng cả ngày mà còn ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị bệnh đái tháo đường.  người mắc đái thào đường thường xuyên bỏ bữa cơ thể dễ bị kháng insulin. Khả năng kiểm soát đường máu cũng sẽ giảm đi và làm bệnh càng trở nên nghiêm trọng hơn.

3/ Ăn đồ ngọt và bữa sáng

Nhiều người thường xuyên ăn các loại bánh kem, bánh ngọt vào bữa sáng. Vì cơ bản những thực phẩm này dễ mua, dễ ăn và rất tiện lợi đặc biệt dân văn phòng. Việc ăn nhiều thức ăn có hàm lượng đường cao vào buổi sáng dễ khiến đường huyết người mắc đái tháo đường tăng nhanh.

 Vì vậy, người bệnh đái tháo đường không nên sử dụng bánh ngọt, sữa có đường, trái cây có hàm lượng đường cao… vào bữa sáng. Bên cạnh đó, bữa sáng có thể bắt đầu với các thực phẩm lành mạnh như trứng, các loại ngũ cốc, những loại trái cây có lượng đường vừa phải, rau củ, ức gà, thịt heo, thịt bò… Chắc chắn rằng việc ăn bữa sáng lành mạnh là đường nhanh nhất giảm được đái tháo đường

Xem thêm: Làm thế nào để ngăn ngừa bệnh loãng xương

4/ Tắm gội vào buổi sáng

Người bệnh đái tháo đường gội đầu vào buổi sáng dễ mắc bệnh tim mạch, mạch máu não, nguy hiểm hơn là đột quỵ. Không chỉ gội đầu mà tắm vào buổi sáng cũng rất hại. Có thể khiến cơ thể mệt mỏi, đau đầu, cứng cổ. Các biến chứng của bệnh đái tháo đường như đau nhức xương khớp sẽ xuất hiện nên bạn càng phải chú ý.

OKIA đồng hành cùng sức khoẻ người Việt Nam từ 2001

Hệ thống showroom rộng khắp cả nước 3 miền Bắc – Trung – Nam. Bảo hành – sửa chữa toàn bộ thiết bị massage.

Các sản phẩm massage của OKIA xuất xứ rõ ràng trước khi đưa ra thị trường đến tay người  tiêu dùng. Đều phải trải qua nhiều thử nghiệm và quy trình kiểm tra nghiêm ngặt, tiêu chuẩn chất lượng cao.

Truy cập ngay các trang FacebookShopee, Sendo, Lazada, Tiki của OKIA để tìm hiểu thêm về sản phẩm

OKIA Việt Nam

 

 

 

 

Cùng chuyên mục

Hệ thống showroom miền Bắc

Hệ thống showroom miền Trung

Hệ thống showroom miền Nam